Tìm hiểu về các loại máy tuyển từ phổ biến hiện nay

Có các loại máy tuyển từ nào được sử dụng phổ biến hiện nay? Đây chắc hẳn là thắc mắc chung của không ít khách hàng, khi có nhu cầu mua và sử dụng máy tuyển từ. Chúng ta hãy cùng đi tìm lời giải đáp cụ thể và chính xác cho từng câu hỏi trên trong bài viết dưới đây nhé!

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu máy tuyển từ là gì? Máy tuyển từ là một loại máy có tác dụng tách các nguyên liệu không từ với nguyên liệu có từ tính. Là một trong những sản phẩm có tính thông dụng cao, sử dụng cho việc tách loại các vật liệu có tính từ như sắt làm sạch bột khoáng. Các vật liệu có từ tính sẽ được hút vào vòng xoay của máy tuyển từ qua đó tách xuất hoặc loại bỏ các nguyên liệu từ tính một cách nhanh chóng phục vụ yêu

Hiện nay có 3 loại máy tuyển từ chính trong công nghiệp là máy tuyển từ ướt và máy tuyển từ khô, máy tuyển từ dạng treo. Ứng dụng của chúng trong công nghiệp thì cũng rất da dạng.

Tìm hiểu về các loại máy tuyển từ phổ biến hiện nay

1. Máy tuyển từ ướt

Máy tuyển từ ướt được thiết kế làm việc theo dạng tang từ hình trụ quay tròn trên bề mặt phát lực từ trường mạnh làm bằng vật liệu nam châm vĩnh cửu hoặc nam châm đất hiếm. Tác dụng của nó là lọc và giữ lại những loại vật liệu có từ tính hoặc nhiễm từ tính và loại bỏ những chất không có từ tính, từ đó ta thu được vật liệu có từ tính giàu hàm lượng cần lấy để đưa vào công đoạn xử lý sau và loại bỏ tối đa tạp chất, máy chủ yếu được dùng trong ngành tuyển khoáng như tuyển quặng sắt, quặng mangan, tita, dùng trong gốm sứ, thủy tinh, vật liệu chịu lửa, dược phẩm hóa chất, thực phẩm….và các ngành hóa chất khác

Nguyên lý hoạt động của máy tuyển từ ướt: Khi vật liệu cần tuyển từ hoặc tách từ được nghiền nhỏ dạng bột hòa lẫn với một lượng nước phù hợp thông qua hệ thống máy bơm và ống phối dàn trải đều trên bề mặt lô tuyển từ, các vật liệu nhiễm từ sẽ được hít chặt trên bề mặt tang tuyển từ theo chiều quay của vỏ lô từ đưa tới điểm cuối thoát ra khỏi vùng từ trường và tách ra một đường riêng cùng dòng nước tới bể chứa quặng, còn phần tạp chất bùn đất… không nhiễm từ theo dòng nước đưa ra ngoài bể chứa chất thải. Quá trình hoạt động cứ diễn ra liên tục như vậy, ta sẽ thu được vật liệu tách từ hoặc tuyển từ theo ý muốn. Tùy theo công suất hoặc độ từ trường cao hay thấp mà ta chế tạo máy tuyển từ to nhỏ hoặc lực từ trường trên bề mặt lô từ mạnh hoặc yếu phù hợp với vật liệu cần tuyển.

2. Máy tuyển từ khô

Máy tuyển từ khô gồm hai loại: máy tuyển từ khô tang trống đơn và tang trống đôi. Máy tuyển từ bằng tang trống được chế tạo để sàn lọc sắt một cách tự động với hiệu suất lớn liên tục trong thời gian dài. Ngoài bộ phận nam châm từ tính thì máy tuyển từ đơn còn tích hợp thêm các hạt polley từ để tăng khả năng sàn lọc vật liệu từ tính. Máy được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng với kích thước đa dạng.

– Máy tuyển từ khô bằng tang trống đơn ứng dụng trong công nghiệp khai thác khoáng sản, công nghiệp thực phẩm,  sản xuất chế biến.

– Máy tuyển từ khô bằng tang trống đôi được dùng chủ yếu trong ngành thực phẩm chế biến: trà, cà phê, đường tinh luyện, các loại bột hương liệu. Số lượng máy tuyển từ tang trống đôi dùng trong những ngành này chiếm 67%-77%.

Ưu điểm của máy tuyển từ khô là gọn nhẹ, vận hành đơn giản, đặc biệt chi phí đầu tư thấp mà lại đem lại hiệu quả cao. Trong ngành sản xuất thực phẩm, việc lẫn vào dù chỉ một vài hạt sạn có từ tính như sắt sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới niềm tin của người tiêu dùng. Vì thế mà sự ra đời của máy tuyển từ đơn hút các tạp chất có từ tính này đã mang đến giải pháp tối ưu trong việc ứng dụng đất hiếm tạo ra các nguyên liệu sạch.

3.  Máy tuyển từ băng tải treo

Máy tuyển từ băng tải treo được treo trên các băng tải mà nguyên liệu chạy qua để hút các vật liệu có từ tính lên trên, tách xuất chúng khỏi nguyên liệu chính. Máy tuyển từ dạng treo ứng dụng hầu hết trong các ngành công nghiệp nặng và công nghiệp nhẹ

Hiện nay thì các ngành công nghiệp khai thác khoáng sản, ngành công nghiệp chế biến rất phát triển ở nước ta. Vì thế mà nhu cầu sử dụng các loại máy tuyển từ với nhiều mẫu mã, chức năng đặc thù cho ngành công nghiệp tăng cao. Đáp ứng nhu cầu này thì T&T nhận tư vấn, cung cấp tất cả các loại máy tuyển từ khác nhau đối với mọi đối tượng khách hàng. Với tiêu chí nhiệt tình, tận tâm, chất lượng sản phẩm tốt, hậu mãi bền lâu là những gì mà khách hàng đánh giá về dịch vụ cung cấp máy tuyển từ của T&T cung cấp. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CP XNK VẬT TƯ MÁY MÓC T&T

Add: Số 404 , Tòa nhà CT1 , Phố Đỗ Nhuận, P. Xuân Đỉnh, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Tel : (+84) 47305 6699

Kho: Số 2 đường Thụy Phương, Đông Ngạc, Từ Liêm, Hà Nội

Hotline / Zalo: 0937.813.868 (24/7)

Email: info@ttvm.com.vn

Tổng đài miễn phí: 1800.6355 (Giờ HC)

Website: https://maytuyentu.vn/