Dây chuyền sản xuất công nghiệp nên đầu tư Cân gì?

Bài viết ngày hôm nay T&T sẽ giới thiệu cho bạn nên đầu tư Cân gì cho dây chuyền sản xuất công nghiệp hiệu quả.

Trong đó cân là thiết bị quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng cân khác nhau. Không phải loại nào cũng phù hợp cho việc sản xuất dây chuyền.

NHỮNG LOẠI CÂN NÊN ĐẦU TƯ TRONG DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP

Sản xuất dây chuyền có những đặc thù nhất định. Vì vậy, đòi hỏi cân phải có những đặc điểm phù hợp với các đặc thù này.

1. CÂN THÔNG DỤNG

Đây là loại cân điện tử khá phổ biến hiện nay với những tính năng vượt trội hơn so với cân cơ. Loại cân này có mặt cân rộng, hoạt động nhờ pin sạc, có thể chống nước và có thể kết nối với máy tính máy in. Chính vì những ưu điểm này, cân thông dụng là thiết bị lý tưởng cho sản xuất dây chuyền công nghiệp.

Tuy nhiên, sản phẩm này chỉ có tải trọng từ 3kg đến 30kg. Vì vậy, thiết bị này thường phù hợp cho các dây chuyền sản xuất các loại thực phẩm, các nguyên vật liệu sản xuất nhỏ, nhẹ.

2. CÂN BÀN ĐIỆN TỬ

Loại cân này cũng có những ưu điểm như cân thông dụng. Đó là hoạt động bằng pin sạc, chống chịu nước và hóa chất, chịu được va đập, dễ di chuyển và có thể kết nối với máy tính, máy in. Khác với cân thông dụng, loại cân này dùng để cân loại hàng hóa vừa và lớn. Nó có thể cân nhanh tất cả nguyên vật liệu dưới 800 kg. Vì vậy, nó phù hợp cho các công ty sản xuất những mặt hàng có trọng lượng lớn.

3. CÂN MÁY IN

Đây là sản phẩm được kết hợp với máy in để bổ sung hoàn chỉnh cho hệ thống cân của bạn

4. CÂN ĐIỀU KHIỂN

Đây là loại cân kết hợp với bộ điều khiển cân thông minh. Nó được dùng để điều khiển các luồng trên dây chuyền sản xuất và tổng hợp vật liệu được chuyển. Với bộ điều khiển thông minh này, quy trình sản xuất của bạn có thể được điều chỉnh dễ dàng tùy ý. Đây cũng là thiết bị đáng đầu tư đối với dây chuyền sản xuất công nghiệp.

5. CÂN KIỂM TRA

Đây là loại cân kiểm tra kỹ càng trọng lượng sản phẩm. Sản phẩm với tích hợp một cảm biến về trọng lượng đặt ở giữa thiết bị cân. Cấu tạo như vậy giúp đảm bảo độ chính xác và duy trì khả năng cân tốc độ cao ổn định. Đây là sản phẩm dành cho các ứng dụng thử thách trong môi trường thực phẩm, dược phẩm công nghiệp. Những dây chuyền đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối về trọng lượng thì cân kiểm tra là sản phẩm đáng đầu tư.

Thiết bị có công suất lớn với độ chính xác cao
Tốc độ cập nhật phép đo cao giúp cải thiện việc kiểm soát quy trình và đảm bảo tốc độ tiếp liệu chính xác
Những ưu điểm này khiến cân hệ thống là một trong những sản phẩm đáng đầu tư trong sản xuất dây chuyền.

6. CÂN CÔNG NGHIỆP

Cân công nghiệp hiện nay rất đa dạng. Nổi bật là loại cân sàn điện tử và cân treo điện tử.

Trong sản xuất công nghiệp, nhu cầu cân những nguyên liệu, sản phẩm khối lượng lớn là điều khó tránh khỏi. Cân sàn điện tử là giải pháp cho vấn đề này. Nó có thể có tải trọng lên đến hàng tấn, vài chục tấn. Vì vậy, sản phẩm này phù hợp cho các xí nghiệp, công ty sản xuất những mặt hàng trọng lượng lớn.

Cân treo cũng là loại cân công nghiệp điện tử được sử dụng nhiều. Đối với dây chuyền sản xuất sắt thép, cân treo là sản phẩm phù hợp. Mặc dù có cấu tạo nhỏ gọn những hoạt động lại rất bền bỉ, có thể nâng vật gấp hàng nghìn lần khối lượng của nó. Một sản phẩm đáng đầu tư cho dây chuyền sản xuất các vật nặng, cồng kềnh.

Trên đây là một vài gợi ý cho dây chuyền sản xuất công nghiệp của bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của T&T.